DELL XPS 13

DELL XPS 13 สเปคดี มาแรง ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

DELL XPS 13 ยังคงรูปลักษณ์ดีไซน์สวยงาม บางเบา ไว้อย่างชัดเจน ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของDELLไว้ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของรุ่นนี้คือ นักธุรกิจ ตลอดถึงนักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนทำงานที่มีไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันที่เรียบง่าย ตัวเครื่องมีความบางเฉียบ พกพาง่าย ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นและล้ำสมัย มาพร้อมขุมพลังที่แรง ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานมาดูกันว่า DELL XPS 13 มีอะไรดีบ้าง

 

DELL XPS 13เป็คดี มาแรง ดีไซน์น่าใช้งาน

DELL XPS 13รุ่นใหม่คุ้มค่ากับการรอคอยของใครหลายๆ คน เริ่มจากฝาตัวเครื่องที่มีโลโก้Dellที่ทำจากอลูมีเนียมชั้นดีที่ให้สัมผัสที่แน่นหนา ตรงขอบเครื่องก็เป็นอลูมีเนียมขัดมันที่สะดุดตาเวลาใช้งาน ยังคงเอกลักษณ์บอดี้ที่เน้นไปในทางควาเป็น Unique ที่มีความโดดเด่น มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้บางเฉียบมากขึ้น หน้าจอขนาด13.3”แต่กลับมีหน้าจอที่เล็กอย่างไม่น่าเชื่อ สามารถพกพาไปไหมมาไหนได้อย่างสะดวกสบายเหมาะสำหรับการใช้งานที่ให้ความคุ้มค่าสุดๆ

 

สเป็คข้างในของDELL XPS 13

DELL มีชื่อเสียงค่อนข้างดีถ้าพูดถึงเรื่องของโน๊ตบุ๊ก เพราะมีคนนิยมใช้เป็นจำนวนมาก มาดูกันว่าข้างในสเป็คของDELL XPS 13นั้นจะมีอะไรบ้าง

หน้าจอ : 13.3 นิ้ว IPS LCD  Full 4K (3200×1800)

น้ำหนัก :  1.24 กิโลกรัม

GPU : Intel Graphic 615

RAM : 16GB

ความจำภายนอก USB-C 2 ช่อง ช่องอ่าน SD Card

WiFi : 802.11 b/g/n/ac

แบตเตอรี่ 3 Cell

 

จุดเด่นของDELL XPS 13

และเมื่อได้รู้ว่าสเป็คของตัวเครื่องDELL XPS 13มีอะไรบ้างแล้วคราวนี้เรามาดูจุดเด่นของตัวเครื่องกันบ้างว่ามีจุดเด่นอะไรกันบ้าง

– เริ่มต้นที่ฝาหน้าของเครื่องของDELL XPS 13ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยการใช้วัสดุสีเงินอย่างดี พร้อมกับโลโก้ของ Dell ที่ประทับไว้กลางเครื่องที่เป็นจุดเด่นของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้

– หน้าจอความละเอียดระดับ 4k ให้การแสดงผลของสีแบบ DCI-P3 รองรับ HDR10 ด้วยรุ่นที่ท็อปสามารถทัชกรีนบนหน้าจอได้ด้วย

– มีระบบสแกนใบหน้าเพื่อทำการปลดล็อคตัวเครื่องจาก Windows Hello ที่ให้ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

– ด้านบนตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟัง USB-C ที่สามารถแปลงภาพออก Display Port ได้และ Micro SD พร้อมด้วยลำโพงตัวที่ 2

– ตัว Keyboard มีขนาดที่ใหญ่กำลังดีพร้อมกับ Touchpad ที่ละเอียดแต่รู้สึกเล็กไปหน่อยเมื่อได้จับต้อง

– ตัวแบตเตอรี่ของDell XPS 13ให้มา ขนาด 3  Cell เหมือนเดิม เมื่อทดลองใช้งานหากไม่ได้ใช้งานเยอะสามารถทนได้ระดับ 10 ชั่วโมงได้ แต่จะลดลงตามประสิทธิภาพในการใช้งาน

และนี่คือความละเอียดของตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คDell XPS 13ต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้มีความบางเฉียบมากกว่าทุกรุ่นที่ออกมามีขนาดที่เบา เหมาะสำหรับกับการพกพาที่สะดวก เพราะตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียงแค่ 1.24 กิโลกรัมเท่านั้น ถือเป็นคอมพิวเตอร์ที่พกพาง่ายสะดวกมากที่สุด

 

ขอขอบคุณ : https://program-pit.net